Xeralife

 

JA slide show

Bản tin y tế

Cúm gia cầm diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan rộng

* 12 tỉnh thành có dịch cúm gia cầm

(TNO) Các địa phương lơ ngơ trong việc xác định ổ dịch cúm gia cầm H5N1 trong khi dịch đã lan ra các đàn gia cầm ở 12 tỉnh, thành trong cả nước và có 2 người tử vong do vi rút cúm này.

đọc thêm...

 

 

Việt Nam xác nhận ca cúm A/H3N2 đầu tiên

15/02/2012 18:45

(TNO) Chiều nay (15.2), Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, đã xác nhận ca nhiễm cúm A/H3N2 đầu tiên tại VN.

Đọc thêm...
 

Lây lan vi khuẩn đa kháng thuốc


Tại hội nghị tư vấn xây dựng kế hoạch hành động chống kháng thuốc tổ chức ngày 26.10 tại Hà Nội, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết các bệnh viện của VN đang đối mặt với tình trạng lây lan các vi khuẩn kháng nhiều loại kháng sinh (đa kháng kháng sinh), trong đó nhiều vi khuẩn đã kháng với kháng sinh thế hệ mới.

Điều tra mới nhất (2009-2010) tại 19 bệnh viện tại Hà Nội và TP.HCM cho thấy 4 loại vi khuẩn phân lập được nhiều nhất (Acinetobacter spp; Pseudomonas spp; E.coli; Klebsiella spp) đều đa kháng kháng sinh. Đây là các vi khuẩn gây bệnh viêm phổi, nhiễm trùng huyết. Đặc biệt 4 vi khuẩn này kháng thuốc cao đối với kháng sinh nhóm Cephalosporin thế hệ mới: 3,4 với tỷ lệ kháng từ 66-83%.

Nguồn:  www.thanhnien.com.vn

 

 

Chớ xem thường cúm A/H1N1

Từ đầu năm đến nay, cả nước có hơn 400 trường hợp được xét nghiệm dương tính cúm A/H1N1, trong đó 11 trường hợp tử vong.

 

Đọc thêm...
 

WHO cảnh báo tình trạng kháng thuốc

 

 
Trang 1 trong tổng số 5

Số lượt khách truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay14
mod_vvisit_counterTrong tuần71
mod_vvisit_counterTrong tháng542
Hiện có 5 khách Trực tuyến